Thêm và quản lý danh mục WordPress

Hiện nay, có rất nhiều website của cá nhân cũng như doanh nghiệp sử dụng nền tảng Wordpress. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý các bài viết và danh mục wordpress 1 cách hợp lý. Ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo và quản lý danh mục Wordpress. Rất dễ dàng bạn có thể tự mình quản lý website tốt hơn. Bạn có thể xem thêm cách quản lý bài viết ở đây.

Ok đầu tiên các bạn cần đăng nhập vào trang quản trị website: Đường dẫn mặc định sẽ là tenmiencuaban/wp-admin

VD: seodongnai.com/wp-admin

wp login

Sau khi đăng nhập thành công các bạn vào mục: Bài viết > Chuyên mục và làm theo hướng dẫn bên dưới:

them-danh-muc-wordpress
Giao diện thêm danh mục trong Wordpress

Để thêm danh mục các bạn điền:

  1. Tên: đây là tên danh mục cần thêm.
  2. Chuỗi cho đường dẫn tĩnh: có thể điền đường dẫn tĩnh nếu bạn muốn, hoặc để trống thì wordpress sẽ tự tạo theo tên danh mục.
  3. Chuyên mục hiện tại: ở đây có nghĩa là danh mục cha. VD mình tạo danh mục “hướng dẫn wordpress” sẽ là con của “hướng dẫn website”.
  4. Mô tả cho danh mục của bạn. 

Ghi chú: Wordpress chỉ bắt buộc bạn nhập tên danh mục khi tạo. Còn lại các mục 2, 3, 4 đều có thể để trống nếu không cần thiết.

Khi điền xong bạn ấn nút Thêm chuyên mục là xong.

quan-ly-danh-muc-wordpress
Giao diện quản lý danh mục trong Wordpress

Để quản lý danh mục hiện có:

Đầu tiên mình cần nhắc đến tính năng tìm chuyên mục, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu website bạn có hàng trăm danh mục lớn nhỏ.

Tiếp theo để chỉnh sửa hoặc xóa 1 danh mục, các bạn đưa chuột đến danh mục đó, sẽ hiện ra các nút sửa, xóa , xem

Ấn vào nút chỉnh sửa sẽ đưa bạn đến 1 trang mới, ở đây bạn có thể sửa lại danh mục theo ý mình. Những phần này cũng giống y như khi bạn tạo danh mục nên không có gì để nói. Tất nhiên khi sửa xong bạn cần nhấn nút Cập nhật để hoàn tất.

Ở cột ID, sẽ cho bạn biết ID của danh mục. Cột lượt sẽ cho bạn biết trong danh mục đó có bao nhiêu bài viết. Một mẹo rất hay đó là bạn có thể ấn vào số ở cột này để xem tất cả những bài viết thuộc danh mục đó.

Như vậy rất đơn giản bạn có thể tự mình quản lý danh mục bài viết tốt hơn. Nếu có thắc mắc hãy để lại comment bên dưới, hoặc chia sẻ bài viết đến nhiều bạn bè hơn nếu bạn thấy có ích. 

Chia sẻ bài viết: