Quảng cáo Google – Đa số chúng ta đang hiểu sai về nó

Quảng cáo Google (Google Ads) là quảng cáo website để xuất hiện lên top khi mọi người tìm kiếm. Đó là suy nghĩ của hầu hết mọi người, nhưng nó chỉ mới đúng có 1 phần. Thật ra có rất nhiều loại hình quảng cáo bên trong Google Ads mà nhiều người có thể chưa biết.

Vậy quảng cáo Google (Google Ads) là gì?

Với mình, quảng cáo Google phải được định nghĩa như sau: 

Là công cụ giúp quảng cáo website cũng như doanh nghiệp của bạn trên những đối tác và hệ sinh thái của Google bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm đem lại hiệu quả mà mục tiêu marketing đã đề ra.

Như mình đã nói, mục đính cuối cùng của quảng cáo Google là để đạt được mục tiêu về marketing trong kinh doanh. Nên ngay khi tạo một chiến dịch mới Google sẽ cho chúng ta chọn mụa tiêu của quảng cáo. Có thể là tăng doanh số bán hàng, tìm thêm khách hàng tiềm năng hay đánh về nhận diện thương hiệu…

muc tieu quang cao Google

Bạn sẽ phải chọn cho mình 1 mục tiêu riêng để quảng cáo hiệu quả. Như hình trên tổng cộng sẽ có 6 mục tiêu phù hợp cho các mục đính quảng cáo khác nhau. Việc chọn mục tiêu sẽ giúp Google định hướng và tối ưu quảng cáo của bạn bằng nhiều cách để đạt được hiệu quả cao. 

Ví dụ: khi bạn chọn mục tiêu là Doanh số thì Google sẽ cố gắng đưa quảng cáo của bạn tiếp cận đến những người đang có khả năng mua hàng cao. Hoặc nếu bạn chọn mục tiêu nhận thức thương hiệu thì quảng cáo sẽ được hiển thị với nhiều người nhất có thể với mục đích chỉ để khách hàng biết đến thương hiệu của bạn.

Khi bạn đã chọn mục tiêu quảng cáo, Google sẽ đưa ra các loại hình quảng cáo phù hợp cho bạn.

cac loai quang cao Google

Thật ra có nhiều loại hình quảng cáo Google

Mà quảng cáo tìm kiếm chỉ là 1 phần nhỏ như mình đã nói phía trên. Chúng ta sẽ có:

  • Quảng cáo tìm kiếm: cái này thì quá phổ biến rồi, là đưa website của bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm Google khi khách hàng tìm 1 từ khóa cụ thể.
  • Quảng cáo hiển thị: loại hình quảng cáo banner hình ảnh kèm văn bản, xuất hiện trên các website đối tác của Google. Khi khách hàng click vào sẽ dẫn về website của bạn.
  • Quảng cáo mua sắm: Cái này Google mới tạo ra để chúng ta quảng cáo bán sản phẩm trực tiếp trên Google. Khi tìm 1 từ khóa, các sản phẩm liên quan sẽ xuất hiện với hình ảnh và cả giá bán.
  • Quảng cáo Video: Tiếp cận và thu hút người xem trên Youtube và website.
  • Smart Ads: Loại này cũng mới ra mắt nhằm giúp doanh nghiệp nhỏ tiếp cận quảng cáo dễ dàng nhất. Để quảng cáo các bạn cần có tài khoản Google Doanh nghiệp, đăng vài tấm hình và tiêu đề là chúng ta có thể quảng cáo.
  • Quảng cáo ứng dụng: cái tên nói lên tất cả, thúc đẩy người dùng cài đặt ứng dụng của bạn.

Mình đã trình bày qua về Google Ads và các loại hình quảng cáo hiện nay. Để quảng cáo hiệu quả thì các bạn cần đặt ra mục tiêu và chọn loại hình quảng cáo phù hợp. Nên kết hợp nhiều loại hình quảng cáo trong marketing tổng thể vì mỗi loại có 1 mục đích khác nhau.

Chúc các bạn quảng cáo hiệu quả, đừng quên like và share nếu bài viết hữu ích. Bên mình có dịch vụ quảng cáo Google đáp ứng nhiều loại sản phẩm để mang lại hiệu quả cao cho bạn, nếu cần các bạn có thể liên hệ để được tư vấn nhé.

Chia sẻ bài viết: